Bộ lọc 0

Công nghệ ánh sáng - Đèn Rọi

LED COB LED SMD

Góc xoay - Đèn Rọi

360 độ 180 độ 90 độ

Nhận sản xuất Đèn Trang Trí, thay đổi Màu Sắc và Kích Thước theo yêu cầu.

Đèn Rọi Spotlight Chiếu Điểm

Đèn Rọi Chiếu Điểm SpotLight là gì?

Loại đèn này có đặc điểm là có thể điều chỉnh nhiều hướng quay đèn và gom ánh sáng giúp chiếu sáng vào một khu vực với ánh sáng mạnh giúp làm nổi bật lên vị trí đó. Đèn rọi (hay đèn chiếu điểm, đèn spotlight) được sử dụng phổ biến tại rất nhiều không gian vị trí như rọi tranh, shop quần áo, spa, tiệm áo cưới, studio, quán cafe, nhà hàng và các không gian ngoài trời như sân vườn, cột ngoài nhà.

 

Loại và kiểu hình dáng đèn rọi

Có rất nhiều lựa chọn loại và kiểu dáng đèn rọi từ gắn trên trần đến dưới đất. Dưới đây là những loại đèn rọi phổ biến nhất:

 

 • 1. Gắn thanh ray

 

Đèn rọi gắn trên thanh ray thường được sử dụng trong các không gian rộng lớn như nhà kho, cửa hàng và triển lãm. Nguồn điện sẽ đi vào thanh ray, thanh ray có tác dụng kết nối đèn với nguồn điện.

 

 • 2. Gắn trần

 

Đây là loại đèn rọi được gắn trực tiếp lên trần nhà, ánh sáng phân bổ đều và cân đối, thường được sử dụng ở các không gian trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc.

 

 • 3. Gắn tường

 

Đèn rọi gắn tường thường được sử dụng để chiếu sáng một khu vực cụ thể, chẳng hạn như một bức tranh hoặc trang trí, hoặc để đánh bóng một khu vực cụ thể của căn phòng.

 

 • 4. Đế ngồi

 

Đây là loại đèn được thiết kế với đế đứng tựa lên sàn đất, ứng dụng phổ biến trong các không gian như quầy bar, tiệc tùng hay các không gian giải trí.

 

 • 5. Ghim cỏ

 

Loại đèn rọi chiếu điểm này được thiết kế để dễ dàng lắp đặt trên mặt đất và được sử dụng rộng rãi để chiếu sáng đường đi, sân vườn hoặc cảnh quan nào đó.

 

Công nghệ ánh sáng đèn rọi

Công nghệ ánh sáng của đèn rọi bao gồm nhiều loại, sau đây là giới thiệu về hai loại LED được sử dụng phổ biến của đèn rọi spotlight chiếu điểm:

 

 • 1. LED COB (Chip on Board):

 

Bộ phát COB LED là loại đèn được sử dụng trong các ứng dụng chiếu sáng trang trí như đèn sân khấu, thạch cao và chiếu sáng cảnh quan. LED COB sử dụng chip gồm nhiều đi ốt LED đặt trên cùng một chip nên độ sáng và độ phân giải hình ảnh tốt hơn so với các loại đèn LED khác.

 

 • 2. LED SMD (Surface Mounted Device):

 

Bộ phát LED SMD cũng được sử dụng cho các ứng dụng chiếu sáng trang trí, nhưng thường được sử dụng để chiếu sáng các khu vực nhỏ hơn. SMD là viết tắt của Surface Mounted Device, một loại công nghệ điện tử trong đó các điểm tiếp xúc của vi mạch và linh kiện được đặt trên bề mặt của chip. Đèn LED SMD có tuổi thọ cao hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và hoạt động mát hơn so với đèn truyền thống.

 

Màu ánh sáng đèn rọi

Ánh sáng của đèn rọi thì đa dạng như xanh, đỏ, tím, vàng... nhưng phổ biến nhất vẫn là dải màu nhiệt độ K.

 

 • 1. Ánh Sáng Vàng (dưới 3000K)

 

Có màu sắc ấm áp, tươi sáng và mềm mại dễ chịu khi nhìn vào. Thường được sử dụng cho không gian phòng ngủ, quán cafe.

 

 • 2. Ánh Sáng Trung tính (3000K đến 4500K)

 

Màu ánh sáng trung tính tương ứng với ánh sáng ban ngày, không quá chói và không quá ấm phù hợp với nhiều không gian khác nhau nhưng đặc biệt phù hợp nhất là shop quần áo.

 

 • 3. Ánh Sáng Trắng (bằng và trên 5000K)

 

Đây là màu ánh sáng trung thực nhất cho ánh sáng rõ hơn, sáng hơn thường được sử dụng trong môi trường làm việc, cửa hàng để làm sáng các khu vực.

 

 • 4. 3 Chế Độ Màu (Trắng - Vàng - Trung Tính)

 

Loại đèn rọi này có thể chuyển đổi giữa 3 chế độ màu khác nhau. Trắng, vàng hoặc trung tính. Các chế độ ánh sáng có thể được điều chỉnh cho các mục đích sử dụng khác nhau. Chẳng hạn, ánh sáng trắng thường dùng để làm sáng khu vực làm việc, ánh sáng vàng thường dùng ở những không gian nghỉ ngơi, giải trí và ánh sáng trung tính phù hợp với những không gian đòi hỏi sự trung thực về màu sắc ánh sáng.

 

Góc xoay của đèn rọi

Góc xoay đèn rọi spotlight chiếu điểm là chức năng xoay góc đèn để điều chỉnh hướng sáng theo tình huống sử dụng. Lựa chọn góc quay đèn rọi hợp lý giúp phân bổ ánh sáng đồng đều, tối ưu hiệu quả chiếu sáng và tạo không gian nội thất đẹp mắt, ấn tượng. Dưới đây là một số góc quay phổ biến nhất:

 

 • 1. 90 độ

 

Đèn rọi có thể xoay 90 độ để hướng ánh sáng theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

 

 • 2. 180 độ

 

Đèn rọi có thể xoay 180 độ, cho phép ánh sáng nghiêng đáng kể theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

 

 • 3. 360 độ

 

Đèn rọi có góc xoay 360 độ là góc xoay tối đa và cực tiện dụng

 

Chất liệu sản xuất đèn rọi

Tùy theo nhu cầu sử dụng và thiết kế, đặc điểm của đèn rọi mà nhà sản xuất có thể sử dụng một hoặc nhiều loại vật liệu khác nhau để cấu tạo nên đèn rọi.

 

 • 1. Chip LED

 

Chip LED là bộ phận quan trọng nhất của đèn rọi và chịu trách nhiệm tạo ra ánh sáng của đèn. Các loại chip LED khác nhau sẽ có những đặc điểm, thông số kỹ thuật khác nhau nên ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng và tuổi thọ của đèn.

 

 • 2. Mica acrylic

 

Chất liệu mica acrylic được sử dụng cho bề mặt phản chiếu của đèn rọi để tăng lượng ánh sáng phản chiếu. Mica acrylic bền chắc, chống tia cực tím và không bị biến dạng dưới tác động của nhiệt độ.

 

 • 3. Kim loại

 

Các kim loại như nhôm, đồng và thép không gỉ được sử dụng để sản xuất khung và bộ tản nhiệt. Kim loại có độ bền cao giúp đảm bảo cứng cáp, chắc chắn và hỗ trợ tản nhiệt tuyệt vời.

 

Không gian vị trí gắn đèn rọi

Đèn rọi có thể gắn hầu hết các vị trí và nhiều khu vực khác nhau. Loại đèn này cực kì phổ biến. Dưới đây là một số không gian và vị trí thường được lắp đặt đèn rọi.

 

 • 1. Rọi tranh

 

Lắp đặt đèn rọi bên trên các bức tranh của bạn để thêm điểm nhấn, nâng cao hiệu ứng hình ảnh và làm nổi bật bức tranh đó.

 

 • 2. Ngoài trời

 

Đèn rọi ngoài trời để chiếu sáng cảnh quan, phong cảnh hoặc đường đi. Đèn rọi ngoài trời phải bền và chịu được thời tiết và chống nước hoàn toàn.

 

 • 3. Rọi cột, cây cối

 

Gắn đèn rọi bên dưới hoặc bên trên các cây cột và cây cối để tạo ra ánh sáng độc đáo và nâng cao tính thẩm mỹ và tạo nổi bật.

 

 • 4. Gương

 

Bạn có thể gắn đèn rọi chiếu vào gương để chiếu sáng khu vực trang điểm hoặc gương nhà tắm giúp làm nổi bật gương mặt khi phản chiếu qua gương.

 

 • 5. Phòng khách, phòng ngủ

 

Lắp đặt đèn rọi trong phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn để tạo thêm điểm nhấn và tạo không gian nội thất đẹp vào tạo điểm nhấn.

 

 • 6. Quầy bar

 

Lắp đặt đèn rọi trên quầy bar của để tạo thêm điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ và thu hút khách hàng.

 

 • 7. Cầu thang

 

Lắp đặt đèn rọi dọc theo cầu thang để tăng thêm sự an toàn và hiệu ứng thị giác.

 

 • 8. Sân vườn

 

Lắp đặt đèn chiếu điểm để chiếu sáng khu vườn của bạn và tạo ra một không gian ngoài trời đẹp và thư giãn.

 

 • 9. Shop quần áo

 

Đây là nơi lý tưởng nhất thường được lắp đèn rọi, tại shop quần áo đèn rọi thường được sử dụng ánh sáng trung tính.

 

 • 10. Quán cafe

 

Lắp đặt đèn spotlight để tạo không gian ấm cúng và thêm điểm nhấn để tăng tính thẩm mỹ cho quán cafe của bạn. Đèn rọi cho quán cafe thường được sử dụng ánh sáng vàng ấm.

 

Khả năng nổi bật của đèn rọi

Các đặc tính tuyệt vời của đèn rọi nâng cao sự thoải mái, sử dụng ánh sáng hiệu quả và giúp bạn chọn đèn pha phù hợp theo nhu cầu ứng dụng và điều kiện môi trường của bạn.

 

 • 1. Chống nước

 

Đèn rọi chống nước được sử dụng rộng rãi để chiếu sáng các khu vực ngoài trời như sân vườn, cột nhà...

 

 • 2. Năng lượng mặt trời

 

Đèn rọi năng lượng mặt trời được sử dụng ngoài trời nhằm tiết kiệm điện năng và đảm bảo nguồn năng lượng bền vững, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

 

 • 3. Tự động sáng khi trời tối

 

Loại đèn rọi này được thiết kế để tự động bật sáng khi trời tối giúp tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an toàn, đặc biệt ở những khu vực cần ánh sáng liên tục như sân vườn, bãi đỗ xe.

 

Trên đây là những gì bạn cần biết về đèn rọi chiếu điểm spotlight. Hãy chọn loại đèn rọi phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn có thắc mắc hay chưa hiểu rõ thì hãy liên hệ ngay với Apollo Home để được giải đáp cho bạn ngay nhé!

 

Apollo Home

Xem thêm
Google Map Đường đi
Chat Facebook (8h-20h)
Chat Zalo (8h-20h)
09.1541.9868 (8h-20h)