Bộ lọc 0

Nhận sản xuất Đèn Trang Trí, thay đổi Màu Sắc và Kích Thước theo yêu cầu.

Đèn Trang Trí

Đèn Trang Trí là gì?

Đèn trang trí là từ để tổng hợp các loại đèn được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau như đèn trần, đèn tường, đèn bàn, đèn sàn, đèn rọi, đèn dây, phụ kiện đèn v…v, đèn trang trí có chất liệu, phong cách đa dạng và kiểu dáng phong phú. Không chỉ phục vụ mục đích chiếu sáng mà còn trang trí không gian sống đẹp hơn.

 

các loại đèn chùm trang trí

Các loại đèn trang trí phổ biến.

 

Vì sao cần phải có Đèn Trang Trí cho không gian sống?

Tất cả mọi sản phẩm mang tính "trang trí" và "decor" đều được ví như món đồ trang trí sức cho một thứ gì đó rộng lớn hơn. Vì vậy đèn trang trí là món trang sức không thể thiếu cho nhiều không gian khác nhau. Dưới dây là những lý do chính mà đèn trang trí mạng lại giá trị nhất.

 

 1. Tạo thẩm mỹ đẹp cho không gian theo phong cách: Tùy thuộc vào phong cách sở thích bạn mà chọn kiểu dáng đèn phù hợp với thiết kế.
 2. Tạo cảm xúc: đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Ví dụ: Nếu bạn cảm thấy làm việc hiệu quả trong một không gian thiết kế mở có cây xanh, ánh sáng nắng, bàn ghế và các vật dụng xung quanh ít chi tiết không cầu kỳ thì phong cách Hiện Đại, Tối Giản, Vintage, Mộc Mạc là phong cách phù hợp cho vị trí sáng tạo làm việc của bạn. Hãy chọn đèn có các phong cách trên để lắp đặt cho không gian làm việc của bạn.
 3. Giúp tăng độ sáng: Thông thường ánh sáng chính tỏa đều không gian là nhiệm vụ của các loại đèn chiếu sáng như "đèn âm trần" thì "đèn trang trí" cũng có những loại có ánh sáng mạnh nhằm phát sáng đều và đủ cho không gian mà không cần thiết tới các loại đèn chiếu sáng thông dụng.
 4. Tạo điểm nhấn: đèn giúp tạo điểm nhấn rất mạnh cho một không gian hay vị trí cụ thể nào đó. Điển hình như: đèn chùm lớn hoặc đèn mâm pha lê rộng và dài trang trí sảnh khách sạn, nhà hàng tiệc cưới hoặc đèn trụ lối đi giúp bật mạnh khoảng sáng đường đi trong không gian tối.
 5. Tạo sự tiện nghi: đèn không chỉ decor trang trí mà còn có tác dụng riêng. Ví dụ điển hình như: đèn chóa thả trang trí bàn ăn nhưng giúp tăng độ màu sắc của món ăn đẹp mắt hơn, đèn cây đứng cạnh góc sofa nhằm tạo điểm nhấn cho vị trí đó và có thể dùng làm nguồn sáng đọc sách.

 

Các loại đèn trang trí phổ biến.

Dưới đây là các loại đèn trang trí phổ biến ở Việt Nam, cùng Apollo Home tìm hiểu các loại đèn trang trí này là gì nhé.

 

 • Đèn Trần

 

Đèn trần được hiểu là tất cả loại đèn được gắn trên trần như đèn dạng chùm, thả, mâm, ốp trần, kiểu ngang, thông tầng, rọi chiếu điểm, âm trần, ốp nổi, dây dài. Chính vì nhiều loại như vậy nên đèn trần rất phong phú mẫu mã cũng như kiểu dáng và phong cách. Tùy từng không gian khác nhau mà lựa chọn loại đèn trần phù hợp để trang trí.

 

đèn trần được phân ra rất nhiều loại, trên đây là những loại đèn trần phổ biến

Đèn trần được phân ra rất nhiều loại, trên đây là những loại đèn trần phổ biến

 

 • Đèn Chùm

 

Đèn chùm là một loại đèn có kích thước tương đối đến lớn hoặc kết hợp nhiều đèn nhỏ với nhau, thường có nhiều chi tiết đối xứng. Đa dạng về kiểu dáng, phong cách và kích thước. Đèn chùm thường được sử dụng trong phòng khách, phòng ngủ, sảnh. Đây là món đồ không thể thiếu cho việc trang trí không gian.

 

đèn chùm đa dạng kiểu dáng

Đèn chùm đa dạng về kiểu dáng, phong cách, kích thước.

 

 • Đèn Thả Trần

 

Tại Việt Nam đèn thả trần được hiểu như một loại đèn nhỏ không có quá nhiều chi tiết cầu kỳ như đèn chùm. Loại đèn này thường là đơn lẻ từng chiếc, thích hợp trang trí nhiều vị trí phụ như treo đầu giường, góc sofa, góc tủ kệ tivi. Ngoài ra việc kết hợp nhiều đèn thả đơn lẻ lại với nhau sẽ tạo ra một bộ đèn chùm lớn phù hợp trang trí những không gian lớn như sảnh, thông tầng, giếng trời.

 

Đèn thả trần có kiểu dáng đơn lẻ hoặc kết hợp lại nhiều đèn với nhau

Đèn thả trần có kiểu dáng đơn lẻ hoặc kết hợp lại nhiều đèn với nhau

 

 • Đèn Ốp Trần

 

Đèn ốp trần thực chất là một loại đèn mâm được gắn áp sát trên trần. Khi lựa chọn đèn ốp trần chúng ta thường nghĩ đến loại đèn có độ cao thấp, chính vì vậy đèn ốp trần tại Việt Nam được hiểu rất rộng như đèn chùm ốp trần, đèn mâm ốp trần. Tóm tắt lại đây là loại đèn trang trí có độ cao thấp phù hợp cho những không gian có độ cao trần thấp như căn hộ chung cư v...v.

 

đèn ốp trần đa dạng kiểu dáng chứ không chỉ là đèn mâm treo sát trần

Đèn ốp trần đa dạng kiểu dáng chứ không chỉ là đèn mâm treo sát trần

 

 • Đèn Treo Trần Kiểu Dáng Ngang Dài

 

Đèn trần ngang dài là một loại đèn thả, đèn chùm hoặc đèn ốp trần được gắn trên trần nhà. Đèn có hình dáng ngang kéo dài sang 2 bên. Loại đèn này thường được sử dụng trang trí bàn ăn, phòng khách, phòng ngủ, sảnh dài hoặc bất kỳ vị trí nào mà người chủ không gian đó mong muốn.

 

đèn trần ngang, đèn chùm ngang, đèn ốp trần ngang, đèn thả ngang

Đèn chùm ngang, đèn thả ngang và đèn ốp trần ngang

 

 • Đèn Mâm

 

Đây là loại đèn trang trí có một mâm đèn được gắn áp sát trên trần phổ biến là hình tròn, vuông, chữ nhật oval hoặc hình dáng khác. Đèn mâm có kiểu dáng và phong cách đa dạng như hiện đại, đơn giản, cổ điển và nhiều phong cách khác. Đèn mâm có độ cao rất thấp đến thả rất dài (đèn mâm được thả dài là đèn thông tầng). Chúng ta có thể dễ dàng thấy loại đèn này như đèn chùm mâm pha lê, đèn mâm mica đơn giản.

 

Mâm đèn đa dạng kích thước vuông, tròn, chữ nhật v...v.

Mâm đèn đa dạng kích thước vuông, tròn, chữ nhật v...v.

 

 • Đèn Thông Tầng

 

Đây là một loại đèn trang trí có độ cao lớn thường thấy như đèn chùm dài, đèn chùm thả nhiều dây dài xuyên suốt từ tầng cao nhất đến thấp nhất. Đèn thông tầng thường được lắp đặt những nơi có vị trí trần cao như giếng trời cầu thang, thông tầng sảnh. Đèn đa dạng kiểu dáng thiết kế cũng như phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển v...v. Dưới đây là một số hình ảnh mô tả đèn thông tầng.

 

Một số kiểu đèn thông tầng phổ biến

Một số kiểu đèn thông tầng phổ biến

 

 • Đèn Tường

 

Đèn tường hay đèn treo, gắn, ốp, vách tường là một loại đèn rất phổ biến và được ưa chuộng. Loại đèn này phù hợp nhiều không gian vị trí, từ nội thất trong nhà đến ngoài trời ngoại thất đều không thể thiếu đèn tường làm điểm nhấn trang trí và chiếu sáng. Là một loại đèn phổ biến nên kiểu dáng, phong cách của đèn tường vô cùng đa dạng. Vị trí có thể gắn đèn tường rất rất nhiều ví dụ như: đầu giường phòng ngủ, góc sofa hay cạnh tivi phòng khách, lối đi cầu thang, lối đi sân vườn, tường rào ngoài trời, cột trụ ngoài nhà v...v.

 

Mẫu mã của đèn tường là vô cùng đa dạng

Mẫu mã của đèn tường là vô cùng đa dạng

 

 • Đèn Bàn

 

Mục đích chính đầu tiên của đèn bàn là cho việc đọc sách, làm việc. Theo thời gian đèn bàn dần trở lên phổ biến và trở thành một món đồ decor không thể thiếu, đèn vẫn giữ được mục đích chiếu sáng ban đầu nhưng thiết kế, kiểu dáng, mẫu mã đẹp và đa dạng hơn rất nhiều. Vị trí phổ biến để đặt đèn bàn có thể kể đến như: tab đầu giường phòng ngủ, bàn học, bàn làm việc, bàn ăn, trên tab cạnh sofa phòng khách và nhiều vị trí khác.

 

Một số mẫu đèn bàn đẹp mắt

Một số mẫu đèn bàn đẹp mắt

 

 • Đèn Cây Đứng

 

Cũng như đèn bàn thì đèn cây đứng cũng phục vụ cho việc đọc sách và làm việc, thay vì một chiếc đèn bàn cần phải có một đồ vật như cái bàn để đặt lên thì đèn cây đứng chỉ cần đặt dưới nền sàn. Vị trí đặt đèn cây đứng thường thấy là góc giường ngủ, cạnh góc sofa, cạnh bàn học, bàn làm việc, bàn ăn nhằm trang trí và chiếu sáng cho vị trí đó. Ngoài ra đèn cây đứng còn có thể đặt ở vị trí khác như góc tường gần tủ kệ dưới tivi và nhiều vị trí khác nhằm decor không gian đó đẹp hơn.

 

Đèn cây đứng đẹp đa dạng kiểu dáng

Đèn cây đứng đẹp đa dạng kiểu dáng

 

 • Đèn Trụ Cổng

 

Đèn trụ cổng luôn có khả năng chống nước vì loại đèn này được lắp đặt tại vị trí ngoài trời, ngoài nhà ngoại thất. Vị trí chính xác loại đèn này thường gắn là các cột trụ bờ tường hàng rào, 2 bên cột cánh cổng, trên trụ cột nhà ban công hoặc cũng có thể làm đèn lối đi như đèn trụ vì có độ cao thấp. Vật liệu chính để sản xuất đèn này là tấm Mica Arcylic (hiểu đơn giản là một loại nhựa cao cấp) hoặc thủy tinh nhằm chống nước, bụi bặm hoàn toàn mà ánh sáng có thể đi qua dễ dàng mà không làm giảm cường độ sáng của đèn.

 

Đèn trụ cổng hình vuông, tròn và nhiều hình dáng khác

Đèn trụ cổng hình vuông, tròn và nhiều hình dáng khác

 

 • Đèn Trụ

 

Đặc điểm chung của đèn trụ là luôn có khả năng chống nước. Đèn trụ hay đèn trụ đứng là một loại đèn được đặt dưới nền sàn đất, công dụng phổ biến nhất của đèn này là trang trí và chiếu sáng lối đi, có thể là lối đi sân vườn hay một lối đi nào đó. Ngoài ra đèn trụ với độ cao thấp còn có thể lắp đặt được ở vị trí trụ cổng, trụ cột hàng rào, ban công như đèn trụ cổng.

 

Tham khảo một số mẫu mã đèn trụ

Tham khảo một số mẫu mã đèn trụ

 

 • Đèn Rọi Chiếu Điểm Spotlight

 

Loại đèn này có đặc điểm là có thể điều chỉnh nhiều hướng quay đèn và gom ánh sáng giúp chiếu sáng vào một khu vực với ánh sáng mạnh giúp làm nổi bật lên vị trí đó. Đèn rọi (hay đèn chiếu điểm, đèn spotlight) được sử dụng phổ biến tại rất nhiều không gian vị trí như rọi tranh, shop quần áo, spa, tiệm áo cưới, studio, quán cafe, nhà hàng và các không gian ngoài trời như sân vườn, cột ngoài nhà.

 

Đèn rọi chiếu điểm spotlight loại gắn ray, gắn trần, gắn tường, đế ngồi, ghim cỏ, âm trần

Đèn rọi chiếu điểm spotlight loại gắn ray, gắn trần, gắn tường, đế ngồi, ghim cỏ, âm trần

 

 • Đèn Rọi Ray

 

Đèn ray rọi là đèn rọi chiếu điểm spotlight được gắn trên thanh ray, có thể trượt tùy ý theo thanh ray đã lắp đặt. Đèn này là loại đèn tạo ánh sáng mạnh vào một khu vực hoặc một điểm làm nổi bật cho vị trí hoặc sản phẩm nào đó. Ngoài ra đèn rọi ray có thể làm nguồn sáng chính rất tốt, điển hình như shop quần áo.

 

Tham khảo một số mẫu đèn rọi ray

Tham khảo một số mẫu đèn rọi ray

 

 • Đèn Rọi Đế Ngồi

 

Đèn rọi đế ngồi là đèn rọi chiếu điểm với ánh sáng mạnh có đế đèn để cố định một ví trí nào đó, đèn rọi đế ngồi thường được gắn dưới sàn đất trang trí sân vườn và nhiều không gian vị trí khác. Với đế đèn sắc chắc đèn này vẫn có thể lắp trên tường hoặc trần như đèn rọi gắn tường.

 

Đèn rọi đế ngồi mắt LED COB và SMD

Đèn rọi đế ngồi mắt LED COB và SMD

 

 • Đèn Ghim Cỏ

 

Đèn ghim cỏ thường hay bị nhầm lẫn với đèn rọi cỏ. Đèn rọi cỏ là tất cả loại đèn rọi chiếu sáng vào vị trí có cây cỏ như đèn rọi ray chiếu sáng vào bức tường trang trí bằng cỏ nhân tạo. Còn đèn ghim cỏ là loại đèn có chân cắm nhọn giúp ghim sâu vào đất không chỉ phục vụ chiếu sáng sân cỏ mà còn có thể chiếu sáng vị trí khác, ví dụ như đèn được cắm xuống sân cỏ nhưng hướng ánh sáng hắt lên tường rào. Loại đèn này luôn luôn có khả năng chống nước và bụi bặm phù hợp cả trong nhà nội thất và ngoài trời ngoại thất ngoài nhà.

 

Đèn ghim cỏ có độ cao thấp đến vừa phải

Đèn ghim cỏ có độ cao thấp đến vừa phải

 

 • Bóng Đèn

 

Bóng đèn là một sản phẩm tạo ra ánh sáng. Đây là hình thức chiếu sáng nhân tạo phổ biến nhất. Bóng đèn được chia ra làm ba mục đích chính đó là: chiếu sáng, trang trí và cả hai. Công nghệ phát sáng của bóng đèn rất đa dạng như LED, halogen, sợi đốt v...v.

 

Bóng đèn đa dạng về công nghệ phát sáng và mẫu mã

Bóng đèn đa dạng về công nghệ phát sáng và mẫu mã

 

 • Đèn Âm Trần

 

Đèn âm trần là loại đèn được gắn chìm trong trần nhà dưới lớp thạch cao, gỗ v...v. Mục đích của loại đèn này là giúp không gian được tỏa sáng đều và là nguồn sáng chính. Vì được lắp đặt sát trên trần nhà nên đèn có độ tỏa sáng rộng và đồng đều.

 

Đèn âm trần chiếu sáng và trang trí

Đèn âm trần chiếu sáng và trang trí

 

 • Đèn Ốp Trần Nổi

 

Cũng giống như đèn âm trần đèn ốp trần nổi là loại đèn với độ cao rất mỏng được gắn sát nhất trên trần nhà. Mục đích của loại đèn ốp trần nổi là giúp không gian được tỏa sáng đều và là nguồn sáng chính thích hợp thay thế đèn âm trần vì không thể gắn trên trần thạch cao hay trần gỗ. Vì được lắp đặt sát trên trần nhà nên đèn có độ tỏa sáng rộng và đồng đều.

 

Đèn ốp trần nổi hắt sáng tỏa và rọi chiếu điểm

Đèn ốp trần nổi hắt sáng tỏa và rọi chiếu điểm

 

 • Đèn Dây

 

Đèn dây là loại đèn phát sáng trên một sợi dây dài, thường để trang trí hoặc là nguồn sáng phụ. Những kiểu đèn dây phổ biến có thể kể đến như đèn LED dây, đèn dây nháy, đèn dây dài gắn bóng rời.

 

Một số loại đèn dây thường thấy

Một số loại đèn dây thường thấy

 

 • Phụ Kiện Đèn

 

Đèn thì rất đa dạng nên phụ kiện đèn thì cũng phải đa dạng theo. Một số phụ kiện đèn tiêu biểu có thể kể đến như dây điện, nút giữ dây, bọ giữ dây, ốc tán, ty đèn, dây xích, móc treo đèn. Phụ kiện đèn là vô cùng đa dạng.

 

Một số loại phụ kiện đèn tiêu biểu
Một số loại phụ kiện đèn tiêu biểu

 

 • Đèn Trang Trí Decor

 

Từ "Decor" theo tiếng anh nghĩa là "trang trí". Vì vậy 2 từ ngữ này là giống nhau.

 

Trên đây là những thông tin về các loại đèn trang trí. Nếu bạn có thắc mắc hay chưa hiểu rõ thì hãy liên hệ ngay với Apollo Home để được giải đáp cho bạn ngay nhé!

 

Apollo Home

 

Xem thêm
Google Map Đường đi
Chat Facebook (8h-20h)
Chat Zalo (8h-20h)
09.1541.9868 (8h-20h)